Bạn đang xem
Trang chủ > ĐIỀU TRỊ SỎI THẬN > ĐIỀU TRỊ BẰNG ĐÔNG Y > 20 bài thuốc chữa bệnh sỏi thận hiệu quả nhất

20 bài thuốc chữa bệnh sỏi thận hiệu quả nhất

20 bài thuốc chữa bệnh sỏi thận hiệu quả nhất
Đánh giá bài viết

Bệnh sỏi thận đang ngày càng gia tăng cả về số lượng lẫn giới hạn độ tuổi, bệnh gây cảm giác đau buốt cho người bệnh. Nếu không chuẩn đoán, phát hiện và điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm.

Nếu sạn còn nhỏ thì uống thuốc lợi tiểu cho sạn thoát ra ngoài nhưng trường hợp sạn tương đối lớn thì không những nó không thoát ra ngoài mà còn làm tắt nghẽn niệu đạo tiểu ra huyết còn nếu quá lớn thì phải giải phẫu lấy sạn ra mới được nhẹ nhàng.

Tổng hợp các bài thuốc dân gian tán sỏi đơn giản nhưng đem lại hiệu quả trong việc chữa sạn thận:

Ảnh sỏi thận
Ảnh sỏi thận

Nếu sạn còn nhỏ thì uống thuốc lợi tiểu cho sạn thoát ra ngoài. Còn sạn tương đối lớn có thể làm tắt nghẽn niệu đạo, tiểu ra huyết, nếu quá lớn, phải giải phẫu lấy sạn ra mới được nhẹ nhàng. Sau đây là một số bài thuốc dân gian đơn giản nhưng hiệu quả trong việc chữa sạn thận:

Xem thêm:

Thổi bay sỏi thận bằng phương pháp nội soi

20 bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả

Bài 1: bài thuốc chữa sỏi thận bằng lá ngò gai

Cách làm : Nguyên liệu gồm 1 nắm lá ngò gai rùi đem hơ lửa cho héo sáu đó sắc cùng 03 chén nước đem ngày uống 3 lần: sáng- tối và đi ngủ -trước bữa ăn.

Nếu uống như vậy liên tục đối với nam uống 7 ngày còn nữ uống 9 ngày thì tiểu ra hết sạn trong bọng đái nếu còn nhỏ thì sẽ tiêu mất. Bài thuốc chữa sỏi thận này rất hiệu quả và đã có nhiều người dùng  đem lại cho kết quả tốt.

Bài 2: bài thuốc chữa sỏi thận bằng chuối hột

Cách làm: chuối đãi ra lấy hột chừng 1 chén đem phơi khô và rang cho cháy sau đó tán thành bột đi đâu đem theo nên uống mỗi ngày 2-3 lần mỗi lần 1 muỗng cà phê và uống từ 10 ngày đến 20 ngày sẽ tiêu ra hết.

bài thuốc chữa sỏi thận bằng chuối hột giú chin
bài thuốc chữa sỏi thận bằng chuối hột giú chin

Bài 3: Lá thúi nên uống từ 10-20 ngày sẽ có hiệu quả, nó có hình dạng loại lá xanh giống như lá sâm lấy 01 nắm lớn rửa sạch đâm vắt nước uống sống mỗi ngày

Bài 4: Lá bông bụp lồng đèn mọc ở hàng rào lấy 01 nắm thêm chút muối chế thêm nước lạnh vắt cho sệt sệt ngày uống 2 lần uống trong 15 ngày sẽ tiêu ra hết.

Bài 5: Lá trầu bà là thuốc chữa sỏi thận đem lại hiệu quả , loại lá lớn hái chừng 5-10 lá bỏ vô nồi sắc 3 chén còn 1 chén uống chừng 10 ngày sẽ tiêu ra hết. Còn xác thì nấu thế nước trà uống thường xuyên cho nó tiêu, không tái phát.

Bài 6: Trái khóm khoét lỗ nhét phèn chua vô ruột nướng chín vắt nước uống ngày vài lần sẽ hết. Chỉ uống khoảng 15 phút là hết đau liền.

Bài 7: Đọt tre mỡ rễ tranh râu bắp lấy mỗi thứ 01 nắm tiếp đó là sao khử thổ đem sắc 03 chén còn 01 chén nên uống trong 3 tuần sẽ hết.

Bài 8: Hột chuối hột chín đãi ra đem rang cho vàng lấy 01 nắm sắc 03 chén còn 8 phân, uống sẽ hết

Bài 9: Vỏ sầu riêng xắc mỏng phơi khô sao cắt lá mã đề nấu chung, sắc uống chừng 7 lần, tiểu ra hết.

Bài 10: Dây hàn the cắt đem phơi khô sao khử thổ, mỗi ngày nấu 01 nồi, nấu cho kẹo lại, uống liên tiếp trong vòng một tháng sẽ tan sạn.

Bài 11: Đọt gòn còn non mỗi ngày đâm vắt nước uống 1 tô nên uống trong một tháng sẽ thấy kết quả là tiểu ra sạn từ từ và sau khi uống thì chụp hình lại sẽ thấy kết quả không lường được

Bài 12: Cây bông nở ngày loại bông tròn màu tím là thuốc chữa sỏi thận, nên chặt phơi khô để dành và mỗi ngày nấu 1 nồi nên uống liên tiếp cho đến khi hết sạn khi tiểu thông thì thôi.

Bài 13: bài thuốc chữa sỏi thận bằng trái chuối hột non chọn lọa chuối chát đem vắt lấy nước chừng 1 ly sau đó cho chút muối uống liên tục kết quả sẽ đái ra hết hoặc sạn sẽ tiêu.

Bài 14: Rau om độ một nắm đâm nhuyễn đỗ nước tiếp đó vắt lấy nước cốt chừng hai phần chén và chặt ngang rồi khoét lỗ cây chuối hột và đỗ nước cốt rau om vô lỗ cây chuối hột, lấy chén đậy lại 1 đêm.

Sáng ra lấy nước để vô chai nên ngày uống 03 lần trong trường hợp nếu đau nặng thì chặt uống chừng 5 cây và làm như vậy sẽ kết quả áp dụng để trị sạn thận đau nhức và tiểu khó khăn.

Bài 15: Đập 02 hột vịt lấy lòng trắng hòa với chút rượu trắng uống chừng vài ba lần sẽ hết kết quả trăm phần trăm cách này áp dụng để điều trị đau nhức 2 bên trái thận, đi đứng khó.

Bài 16: Bột ngọt 01 muỗng cà phê thêm một chút muối thêm một chút đường đem hòa với nước lạnh cho uống sẽ hết liền nên ap dụng trong trường hợp đau thận làm ngất xỉu chú ý chỉ uống một lần thôi

Bài 17: Vắt nước vô 2 tròng đỏ hột gà cùng với trái khóm nướng cho chín quậy cho đều sau ăn vài lần sẽ hết  rất công hiệu trong việc thận nhức -thận đau.

Bài 18: Bài thuốc chưa sỏi thận bằng lá dâu tằm ăn hái lá non đem giã ra vắt nước và còn lá già sao khử thổ, sắc uống sẽ hết áp dụng dùng trong trường hợp tiểu đêm (độc vị)

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bài 19 – Thuốc bổ thận đem hột mận phơi khô chừng 01 ký sau bỏ vô ngâm với 1 lít rượu trắng độ 7 hôm nên uống mỗi lần 1 ly nhỏ trước bữa cơm và uống chừng 10 ngày.

Bài 20 – Thông tiểu, hạ nhiệt: Rễ cây Sâm Đất (cây nổ, có hoa màu tím, có trái chín đen khi thả xuống nước nổ lụp bụp) nấu nước uống với lá sâm dứa thơm như uống nước trà. Dùng thay cho nước lọc càng tốt giúp thanh nhiệt, hạ hỏa, uống lâu ngày da dẻ mịn màng, không có tác dụng trị sạn thận nhưng dùng lâu ngày ngăn nguy cơ sạn thận. Cây này có thể phơi khô để bảo quản sử dụng lâu ngày đây là những bài thuốc dân gian tán sỏi rất hiệu quả

 

Trả lời

Top